Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì ''

Ngày 22 tháng 01 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 10:49 10/03/2013  
BÀI PHÁT BIỂU TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO


BÀI PHÁT BIỂU TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO (Nhân buổi lễ Trưởng Thành & Tri Ân khối 12 – Niên khóa 2009 – 2012)

Kính thưa quý vi đại biểu, quý Thầy Cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến !

Hôm nay con rất vinh dự được thay mặt cho hơn 600 học sinh khối 12 niên khóa 2009 – 2012 có mặt trong buổi lễ trang trọng này để gửi những lời tri ân đến quý thầy cô giáo, những người đã khai sáng tri thức và dìu dắt chúng con trong ba năm qua.

Vâng, ba năm đối với một đời người tuy không dài nhưng đối với chúng con lại đầy ắp kỷ niệm đáng nhớ với trường lớp, thầy cô và bạn bè. Và chắc chắn trong mỗi chúng con luôn hiện hữu sự kính yêu, trân trọng đối với quý thầy cô, những bóng cả soi sáng không chỉ là một quãng đời mà là một cuộc đời. Cảm ơn quý thầy cô vì thầy cô đã dành trọn thời gian của đời mình để mang lại niềm vui, niềm hy vọng cho chúng con, đã gieo những mầm sống và cần mẫn vun tưới cho đến ngày nên cây, kết quả, lúc trông nom, lúc che chở cho chúng con trước những bão giông của cuộc đời. Chính thầy cô là những người đã tiếp thêm nhựa sống cho chúng con bay cao hơn, để vươn tới vòm trời mơ ước muôn màu muôn vẻ. Thầy cô được thấy dòng chảy vô hình của thời gian trong sự lớn lên từng ngày của những đứa con không cùng huyết mạch.

Các bạn học sinh thân mến ! Các bạn hãy cùng tôi dành trọn thời khắc này để nghĩ nhiều hơn, biết nhiều hơn về quý thầy cô, những người đã dìu dắt, đã bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của chúng ta, đã đón nhận chúng ta với vòng tay yêu thương vô bờ bến. Không ai dám đếm đong sự cho và nhận mà thầy cô đã trải qua, bởi lẽ những gì cho đi là quá đỗi lớn lao: tuổi trẻ, tri thức, tình yêu thương, sự quan tâm ... còn những gì nhận lại đôi khi lại thật nghiệt ngã, đó là sự vô tâm hờ hững và thậm chí là cách cư xử không phải lẽ.

Kính thưa quý thầy cô giáo, chúng con biết rằng nhiều lúc thầy cô đã buồn lòng, giờ đây chúng con chỉ biết hứa sẽ cố gắng hết mình trong hai kỳ thi quan trọng sắp tới để phần nào bù đắp lỗi lầm của mình, để xứng đáng với công lao trời bể của quý thầy cô. Thầy cô ơi ! Chúng con xin cảm ơn Người ! Quê hương đã cho chúng con những câu hò, điệu hát để thêm yêu, thêm nhớ. Cha mẹ cho chúng con một hình hài, dáng dấp để sống, để vươn lên và yêu thương. Còn thầy cô, thầy cô đã cho chúng con hành trang đôi cánh để bay vào cuộc đời mênh mông... Xin hãy tin chúng con, để chúng con biết rằng chúng con mãi mãi là những cô cậu học trò bé bỏng luôn luôn khao khát vòng tay che chở của quý thầy cô ...

Kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe và hạnh phúc trên con đường khai sáng của mình.

Xin trân trọng cảm ơn.

                                                                                                Nguyễn Thị Nhật Hiền

                                                                                         (12A1 – Khóa 2009 – 2012)

Chưa có bình luận nào cho bài viết này