Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "

Ngày 25 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 17:26 19/01/2018  

Phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XI năm 2018

Căn cứ kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 08/12/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XI năm 2018; Hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế do Liên hiệp các hội KHKT tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT và các cơ quan liên quan tổ chức; trường THPT Phan Đăng Lưu triển khai cuộc thi với nội dung cụ thể như sau:

I. Tôn chỉ, mục đích :

Cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, thiếu niên, Nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai”.

II. Đối tượng dự thi :

Tất cả học sinh trong các trường Tiểu học, Trung học và GDTX có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi (có ngày sinh từ 31/7/1999 đến 31/7/2012). Khuyến khích các em nhỏ tuổi hơn, các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia.

III. Lĩnh vực dự thi :

 Công trình dự thi thuộc các lĩnh vực sau đây:

1. Đồ dùng dành cho học tập;

2. Phần mềm tin học;

3. Sản phẩm thân thiện với môi trường;

4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

5. Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

IV. Yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá đối với đề tài dự thi:

A. Tiêu chuẩn :

1. Các mô hình, sản phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng; Đặc biệt các sản phẩm, đề tài đã có giải tại Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật học sinh trung học năm 2018 và của các năm trước đây.

2. Công trình dự thi yêu cầu phải có mô hình, sản phẩm dự thi và bản thuyết minh.

3. Mô hình, sản phẩm dự thi được làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có trong nước, khuyến khích sử dụng các phế liệu trong sinh hoạt gia đình, học tập, sản xuất để làm ra vật dụng, mô hình hữu ích, dụng cụ đa năng, thiết bị máy móc, robot, thiết bị tự động hóa, mô hình thông minh, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển trong 5 lĩnh vực nêu trên;

4. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, phương pháp, vật liệu, cách sử dụng, vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.

B. Yêu cầu đối với người dự thi :

1. Người dự thi phải ở trong độ tuổi quy định tại mục II;

2. Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm;

3. Người dự thi được quyền nhờ người khác làm mô hình, sản phẩm theo đúng ý tưởng sáng tạo của mình (trừ lĩnh vực phần mềm tin học);

4. Người dự thi phải làm phiếu tham dự Cuộc thi (theo mẫu).

V. Hồ sơ dự thi :

1. Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu);

2. Mô hình, sản phẩm dự thi (Kích thước tối đa 0.5m x 0.5m x 0.5m, trọng lượng không quá 10kg). Đối với lĩnh vực phần mềm Tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn.

3. Bản thuyết minh (4 bộ);

4. Ảnh tác giả: mỗi tác giả 2 ảnh 4x6, ghi rõ họ tên ở mặt sau;

5. Bản photo giấy khai sinh người dự thi.

(Ban tổ chức không trả lại hồ sơ dự thi)

VI. Thời gian tổ chức : 

1. Phát động Cuộc thi: tháng 12/2017.

2. Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi : Hết 17g00 ngày 31/3/2018 (tính theo dấu bưu điện).

VII. Địa điểm nộp hồ sơ :

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. (địa chỉ : số 6 Phan Bội Châu, Huế. Điện thoại: (234) 3845 091 – fax: (234) 3834 369; Email: banthongtinlhhhue@gmail.com, website www.husta.org

Các giải thưởng bao gồm tiền thưởng, Bằng khen và Huy chương vàng, bạc, đồng cho các tác giả đoạt giải đặc biệt, nhất, nhì, ba và Bằng khen cho tác giả đoạt giải khuyến khích.  

Căn cứ kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ chọn và gửi sản phẩm, mô hình xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi toàn quốc.

VIII. Phát động Cuộc thi trong nhà trường:

Hiệu trưởng nhà trường triển khai rộng rãi cho tất cả các em học sinh thuộc đối tượng dự thi. Những học sinh có đề tài làm hồ sơ đăng ký theo quy định và liên hệ trực tiếp thầy Trần Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng để được giúp đỡ hoàn thành đề tài dự thi.

Mẫu đơn đăng ký dự thi tải ở file đính kèm;

 

Nguồn: Sở GD&ĐT Thừa thiên Huế

Tải file

Số lượt xem : 424

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác