Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Ngày 21 tháng 05 năm 2018

Cập nhật lúc : 14:01 16/01/2018

Kê hoạch thi chọn học sinh giỏi cấp trường - năm 2018

Thực hiện văn bản số 93/KH-THPT PĐL ngày 30/8/2017 của trường THPT Phan Đăng Lưu về việc kế hoạch tổng thể năm học 2017 – 2018; Nhằm tổ chức tuyển chọn và thành lập các đội tuyển học sinh giỏi năm 2018, Ban Chuyên môn xây dựng kế hoạch tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Thi chọn học sinh giỏi cấp trường nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển vào Đại học đạt điểm số cao, đồng thời qua quá trình bồi dưỡng sẽ tuyển chọn các học sinh xuất sắc, tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thực hiện mục tiêu giáo dục của nhà trường.

- Cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay nhằm mục đích động viên học sinh nâng cao kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay phục vụ quá trình học tập.

- Thi chọn học sinh giỏi cấp trường và thi giải toán trên máy tính cầm tay phải đảm bảo yêu cầu an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng và đảm bảo tính giáo dục cao.

II. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

1. Môn thi:

Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học và MTCT Khối 11 (10 môn).

2. ĐỐI TƯỢNG VÀ  ĐIỀU KIỆN DỰ THI

2.1. Đối tượng dự thi

- Học sinh đang học khối 10 và 11 (HS khối 10 chỉ được dự thi các môn: Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học).

- Mỗi học sinh đăng ký dự thi không quá 02 môn không trùng lịch thi.

2.2. Điều kiện dự thi:

Học sinh dự thi phải có học lực và hạnh kiểm từ KHÁ trở lên, điểm trung bình môn dự thi từ 7,0 trở lên trong học kì I năm học 2017-2018, được GVCN đề nghị căn cứ kết quả học kì I vừa qua.

Học sinh dự thi phải làm đơn đăng ký, có xác nhận và giới thiệu của GVCN, nộp tại phòng giám thị, hạn cuối thứ Hai, ngày 22/01/2018 (có mẫu đơn đính kèm kế hoạch này)

3. CHƯƠNG TRÌNH VÀ HÌNH THỨC THI:

3.1. Chương trình thi:

Các tổ chuyên môn thông báo về nội dung chương trình để học sinh có sự chuẩn bị trước khi tham dự kỳ thi.

3.2. Hình thức:

Học sinh làm bài thi tự luận với thời gian làm bài 90 phút.

4. LỊCH THI (dự kiến)

- Chiều Chủ Nhật, ngày 28 tháng 01 năm 2018;

- Xuất 1 – Từ 13h00 đến 14h30: Toán, Ngữ Văn, Sinh học và Lịch Sử;

- Xuất 2 – Từ 15h00 đến 16h30: Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh, Tin học, Địa lý và MTCT 11;

Nhận được kế hoạch này, đề nghị các tổ, nhóm chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp liên quan, nhắc nhỡ, thông báo cho học sinh đăng ký dự thi, hưởng ứng phong trào học sinh giỏi của nhà trường./.

BAN CHUYÊN MÔN

Tải file